VIẾT TRỰC GIÁC LÀ GÌ?

Hiểu một cách đơn giản, viết trực giác chính là sử dụng trực giác để viết.

Với lối viết truyền thống, người viết sẽ xây dựng sẵn cấu trúc bài viết rồi áp dụng kỹ thuật viết, chọn lọc câu từ để viết nội dung theo ý mình muốn. Còn với lối viết trực giác, cảm hứng có thể đến từ bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, người viết cứ ôn tồn đón nhận và viết xuống mà không có sự chuẩn bị hay tính toán trước. Người viết cần sự kết nối sâu với chính mình để cảm xúc dẫn dắt mạch viết.

Khoá học viết trực giác này dành cho ai?

Những người lâu rồi không viết, không tự tin để viết, muốn hiểu rõ hơn về bản thân thông qua việc giãi bày cảm xúc bằng những con chữ, hay đang cảm thấy bế tắc trong cuộc sống và mãi đi tìm lời giải mà tìm hoài không chưa thấy. Hoặc những ai chưa bao giờ viết cho chính mình.

VÌ SAO MÌNH MỞ KHOÁ VIẾT TRỰC GIÁC?

Là một người thích viết và viết liên tục trên các nền tảng mạng xã hội và truyền thông trong suốt 15 năm, thậm chí là tác giả sách, mình nghiệm ra rằng, suy cho cùng, viết lách là một phương thức giản đơn cho phép chúng ta lắng lại, đối diện với chính mình, từ đó mới có thể vươn ra và chạm vào thế giới. Làm sao để tay viết thì tâm an. Bằng niềm say mê với những con chữ, ứng dụng lối viết trực giác nhiều năm, mình muốn dẫn tay bạn bước vào tâm hồn đương nở rộ của chính bạn một cách thật tự nhiên mà không cần sử dụng quá nhiều lý thuyết hay khuôn mẫu. Mình xây dựng bài tập cho lớp 1-1 với mong muốn có thể linh hoạt đưa ra những hướng dẫn phù hợp với từng cá nhân vì dựa theo trải nghiệm của bản thân, mình thấy rất khó để có thể áp dụng “công thức chung” lên tất cả mọi người vì tâm tư mỗi người giống như một dòng nước không ngừng chuyển động.

ƯU ĐIỂM CỦA KHOÁ HỌC

Khóa học được cá nhân hóa. Các bài thực hành được xây dựng theo lộ trình riêng của từng người.

Nội dung khóa học bao gồm nhiều hoạt động khác nhau kết hợp với viết như tìm hiểu phương pháp học tập của bản thân, vẽ life map, vẽ tranh trực giác, chụp ảnh, múa chuyển động, làm trắc nghiệm, đọc hiểu về một lĩnh vực mới, quăng bản thân vào một trải nghiệm mới mẻ nào đó, v.v… nhằm giúp mọi người trải nghiệm các phương pháp nuôi dưỡng sáng tạo, kích hoạt tư duy trực giác, giải phóng năng lượng và cảm xúc, kết nối với bản thân và thế giới xung quanh.

Người tự thực hành viết trực giác (theo mạch cảm xúc) rất dễ rơi vào trường hợp viết lan man. Do đó, ở khóa học này, người thực hành viết còn được học cách xây dựng bài viết hoàn chỉnh, cô đọng, súc tích một cách tự nhiên theo mạch cảm xúc, không cần viết dàn ý, thông qua các phương pháp: bản đồ tư duy, liên tưởng, bám theo từ khóa, ngắm tranh, tập làm phóng viên, v.v…

CỤ THỂ BẠN SẼ HỌC VIẾT TRỰC GIÁC CÙNG MÌNH NHƯ THẾ NÀO?

Khóa học được chia làm hai giai đoạn:

  • – Giai đoạn 1: Mở khóa cảm xúc, viết thả lỏng, kết nối với bản thân.
  • – Giai đoạn 2: Kết nối những mảng cảm xúc rời rạc và xây dựng bài viết hoàn chỉnh.

Khoá học sẽ kéo dài 8 tuần, trong đó, bao gồm:

  • – 1 buổi video call đầu khoá (45 phút) để làm quen với nhau, giới thiệu về lối viết trực giác. Mình cũng sẽ tìm hiểu một vài thông tin của mọi người để có thể sắp xếp lộ trình phù hợp.
  • – 20 bài thực hành theo chủ đề sẽ được gửi đến hòm mail của bạn. Tương đương với 2-3 bài thực hành mỗi tuần. Tuỳ mức độ cam kết của bản thân mỗi người đối với việc thực hành viết mà có thể tận dụng được thời gian của người hướng dẫn để được thực hành và góp ý nhiều hơn.
  • – Bạn dành ra ít nhất 30 phút cho mỗi bài thực hành theo hướng dẫn nhé!
  • – Mình sẽ đọc bài viết và góp ý trực tiếp qua mail và tin nhắn.
  • – Tổng kết cuối khoá qua mail giúp bạn đưa ra định hướng để tiếp tục phát triển tình yêu với những con chữ.

CÓ PHẢI AI CŨNG SẼ VIẾT HAY HƠN SAU KHOÁ HỌC KHÔNG?

Câu trả lời của mình là không nhé! Vì mục đích chúng ta đến với lối viết viết trực giác này không phải để viết hay, mà là có thể viết tự tin, viết thoải mái bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào nhờ biết cách nuôi dưỡng sáng tạo, kích hoạt tư duy trực giác, giải phóng năng lượng và cảm xúc. Còn việc viết hay, tuỳ vào mức độ cam kết nỗ lực của mỗi người. Không ai có thể bỗng dưng viết hay hơn chỉ sau vài tuần cả. Viết lách là một chặng đường dài, cần rất nhiều kiên nhẫn. Mình sẽ ở đây, cùng bạn, cho một sự khởi đầu.

8 tuần là thời gian chúng mình cùng nhau thực hành các phương pháp Viết Trực Giác để bạn có thể tự thực hành sau đó. Nếu bạn cần một người đồng hành tiếp tục dẫn dắt phần thực hành viết, mình rất sẵn lòng. Học phí yêu thương dành cho học viên cũ giảm 20% cho mỗi 8 tuần tiếp theo. Giai đoạn này nhằm giúp người thực hành viết thuần thục cách phương pháp đã học được, cải thiện điếm yếu và phát huy điểm mạnh của mỗi người.

LỜI THƯƠNG TỪ CÁC BẠN HỌC VIÊN

CHI PHÍ THAM DỰ

4,950,000 VND/ NGƯỜI/ KHOÁ

Cách thức tham gia khoá học:

Bước 1: Gửi thư cho mình bằng hộp thư bên dưới. Ngoài thông tin cá nhân (họ tên, năm sinh, số điện thoại, email, nơi sinh sống), nếu được, bạn có thể cho mình biết thêm các vấn đề bạn đang gặp phải trong cuộc sống (nếu có), những khó khăn bạn gặp trong quá trình viết (nếu có) và lý do muốn học khóa viết này để mình có thể xây dựng lộ trình phù hợp cho bạn nhé.

Bước 2: Chuyển khoản thông tin bên dưới sau khi nhận được mail xác nhận từ mình.

Thông tin chuyển khoản: LÊ YẾN THUỶ NGỌC | TP BANK | 02839896601

Lưu ý: Trường hợp học viên không sắp xếp được thời gian để bắt đầu sau khi hoàn thành đăng ký, học phí sẽ không hoàn lại, nhưng bạn có thể dời lịch học đến một thời điểm khác trong 12 tháng tiếp theo. Trường hợp đã qua 8 tuần nhưng học viên chưa thể hoàn thành khoá học, thời gian tối đa kéo dài khoá học là 3 tuần. Trường hợp 3 tuần tiếp theo bạn chưa thể hoàn thành khoá học, bạn có thể tiếp tục đăng ký 8 tuần thực hành tiếp theo để hoàn thành khoá học và được dẫn dắt tiếp tục thực hành dựa trên những điểm yếu – điểm mạnh của bản thân nhé! 

Học phí dành cho 8 tuần thực hành tiếp theo: 3,900,000 VND/ người/ khoá. Trường hợp bạn đóng học phí 6 tháng, học phí giảm 14% còn 11.000.000 VND/ người/ khoá kèm quà tặng là 1 khoá học TAY VIẾT TÂM AN trị giá 1,250,000 VND nhé!