“Tan” là ấn phẩm thứ 5 của Lê Ngọc sau các cuốn sách sáng tác riêng và đồng sáng tác: “Nhà có hai người”, “Đành rằng giông bão lắm khi – Cứ mơ và cứ yêu đi em à”, “Oppa ơi đưa em tới Hàn Quốc”, “Nhớ Hà Nội thương Sài Gòn”.

 

 

“Tan” gồm những vần thơ và tản văn, kể về những tình yêu không có điểm dừng: yêu mình, yêu người để yêu đời… Trong “Tan”, bạn sẽ thấy một Lê Ngọc thật giàu cảm xúc, thật lãng mạn song cũng đầy tổn thương và mong manh qua lời thú nhận “trái tim em có thể tan chảy vì một người, đồng thời, có thể vỡ tan vì người đó”.

168 trang sách là những câu chữ ngẫu hứng nhưng đầy lắng đọng và nghệ thuật, được phủ bằng một màu bàng bạc của ký ức, nơi những rực rỡ đan xen làm hạnh phúc càng thêm ngọt ngào và nỗi buồn càng trở nên sâu sắc.

“Mình tìm nhau hòng thỏa mãn tận cùng 

Những khát khao đẹp tươi như trái cấm 

Là thiên đàng hay trần gian rối rắm 

Hay lòng mình, địa ngục, nỗi xa xăm”

..

“Chúng mình ngồi đây 

Trong chiều nắng nhạt 

Em nghe bão táp

Cách lòng khơi xa”

..

“Nếu chẳng từng vùi thân trong đau đớn 

Chắc gì lòng đã biết cách tái sinh?”

Tháng 7/2022 vừa qua, trong buổi gặp gỡ với độc giả, tác giả Lê Ngọc chia sẻ: “Những bài thơ trong sách Tan kể câu chuyện của nhiều người, không chỉ của riêng cô. Cám ơn những độc giả đã yêu quý suốt nhiều năm qua! Mong những trang viết của mình sẽ luôn chạm vào trái tim ai đó, chỉ để đơn giản biết rằng, chúng ta vẫn có quyền chọn lãng sống lãng mạn theo cách riêng.”