Sức mạnh cơ thể

Tháng trước, tôi vào cấp cứu vì thận có chút vấn đề do thể trạng yếu bẩm sinh. Đến nay, tình trạng sức khoẻ đã tương đối ổn nhưng tôi vẫn đang theo liệu trình thải độc kéo dài 3 tháng. Nhiều thứ liên quan đến công việc và đời sống cá nhân bị gián đoạn, nhất là vào những ngày tôi phải uống thuốc và đào thải các thể loại không hay tích tụ lâu.

Đau đó, mệt đó, chỉ người yêu ở cạnh mới hiểu, nhưng con người yêu đời tha thiết như tôi đâu cách nào ngừng yêu đời cho được. Hầu hết thời gian, tôi làm việc ở nhà, ưu tiên giải quyết các công việc quan trọng, cũng chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết, hạn chế nhiều cuộc vui. Lựa chọn làm việc tự do của tôi quả thật hữu ích trong các trường hợp như thế này. Thi thoảng, tôi đi dạo ngắm đường phố. Nhân dịp “ở yên”, tôi đọc được khá nhiều sách, và vẫn viết đều đặn. Thật may, cái cơ thể khó chịu không tước đi một tẹo lạc quan nào.

Nhờ khoảng thời gian này, tôi nhận ra, cơ thể khi bước qua tuổi 30 đã bắt đầu có dấu hiệu lão hoá. Không chỉ mỗi tóc điểm bạc, da trổ đồi mồi, cổ hằn nếp nhăn, mà một số chứng bệnh trước đây tôi tin mình còn trẻ sẽ không bao giờ mắc phải. Tôi cũng ý thức rõ ràng hơn sức khoẻ quý trọng đến dường nào vì bao nhiêu ước mơ, dự định đang mắc kẹt trong một cơ thể muốn đình công.

Khi đã quen với nhịp điệu mới của cơ thể bất ổn trong hành trình bồi dưỡng sức khoẻ này, tôi quay lại lớp tập yoga. Cô giáo nói cho tôi biết cột sống của tôi hơi vẹo một chút, cổ hơi tắc nghẽn một chút, nên cần phải tập một số động tác chuyên biệt để điều chỉnh dần. Cơ thể có vẻ đang gánh nhiều vấn đề hơn tôi tưởng. Và chúng chắc hẳn liên quan chặt chẽ với nhau.

Ở thời điểm hiện tại, quan điểm về vẻ đẹp của người phụ nữ trong tôi có phần thay đổi. Tôi cho rằng vẻ đẹp của người phụ nữ khi đến một độ tuổi nhất định không xuất phát từ những thứ bên ngoài như trang phục, phụ kiện hay bản chất bên trong như nét thơ ngây, sức trẻ; mà vẻ đẹp ấy sẽ mang sự đồng điệu giữa cơ thể khoẻ mạnh và nội hàm sâu sắc. Chỉ cần hai điều ấy thôi, các bí kíp xây dựng thần thái không còn quan trọng nữa. Người phụ nữ vẫn sẽ đẹp với bản sắc riêng của cô ấy dù có đang dùng dao nĩa sai cách hay ngồi vắt chân chưa chuẩn.

Trước khi có được sự đồng điệu giữa hai yếu tố trên, đầu tiên, cơ thể cần phải khoẻ mạnh. Sức mạnh cơ thể sẽ bao gồm cả sức mạnh của sự khoáng đạt, bao dung, tử tế, vì cơ thể an thì những đức tính tốt đẹp mới đủ điều kiện dinh dưỡng tối thiểu để đâm chồi; từ đó chúng ta mới có thể trao đi, nhận lại, học hỏi, phát triển để có được nội hàm sâu sắc. Sức mạnh cơ thể cũng bao gồm sức mạnh của sự phục hồi nếu được quan tâm đúng lúc và đúng mức. Sức mạnh cơ thể mang lại vẻ đẹp cho người phụ nữ. Đó là vẻ đẹp của sự hài hoà với chính cô ấy, và với mọi thứ quanh cô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *