Đi, viết và yêu

Nằm nhà xem ảnh cũ, tôi nhớ lắm! Một khi ký ức đã gắn liền với nơi chốn nào đó thì khó lòng nguôi ngoai. Đi, viết, và yêu là những việc không tài nào dừng lại được. Cái này bồi đắp cho cái kia khiến cho cảm quan trong từng việc trở nên sâu sắc và kết nối mạnh mẽ hơn với nhau và với chính mình.

Thiết nghĩ, ngoài học cách giao tiếp, cách chăm sóc đối phương, cách điều phối nhịp nhàng nhịp điệu chung và riêng, cách quan tâm bằng ngôn ngữ tình yêu…, đi và viết cũng là một thói quen tốt giúp hai người có thêm trải nghiệm, sự gắn bó, cũng nhau cách thức để nhìn lại mối quan hệ.

Có những lúc chúng tôi vui đó, buồn đó, rồi cũng qua hết đó, nếu không được ghi chép lại hẳn sẽ lãng quên. Không có thời gian hay sở thích dông dài thì bạn có thể viết xuống vài câu ngắn gọn, gói ghém cả vùng ký ức sống động của hai người. Cảm thấy lâu ngày chưa có gì mới để viết tức là cuộc sống đang rơi vào vòng lặp, và tình yêu có vẻ nhàm chán, vậy thì lại rủ nhau đi đâu đó hâm nóng tình yêu.

Dù sao, viết cũng là một phương pháp nếu biết cách ứng dụng tốt vào cuộc sống có thể giúp giải toả cảm xúc, tháo gỡ nhiều khúc mắc, lưu giữ ký ức, thấu hiểu bản thân và thế giới. Vậy nên, viết cũng có thể là một phương pháp để thấu hiểu tình yêu.

Đi, viết và yêu là bộ ba có thể tách rời nhưng khi đã quyện vào nhau sẽ mãi róc rách róc rách reo vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *