Đừng chỉ đẹp để chinh phục mọi ánh nhìn

Ngẫm lại, mình chẳng có mấy mối tình, nhưng người chịu thương mà vì mình làm điều này điều nọ thì không ít. Họ, và cả anh người yêu của mình lúc này, đều xuất hiện vào những lúc mình cùng quẫn, chán chường, xấu xí, mệt mỏi. Vậy mà thương cho được, lạ hen! Nhưng tình yêu cứ phi lý vậy đó.

Nhớ có lần mình đọc một bài viết trên quyển tạp chí vô tình vơ lấy trong lúc đợi chuyến bay. Câu chuyện kể về người đàn ông kia tìm thấy tình yêu của anh ta lúc cô gái ngồi trong quán bar mắt đỏ hoe, mascara chảy dài hai bên khoé mắt. Anh thấy cô đẹp – một vẻ đẹp hoang tàn và lôi cuốn. Anh chuyển chỗ đến ngồi cách cô một chiếc ghế, bắt chuyện với cô như một lẽ tình cờ…

Cuộc đời người phụ nữ trải qua không ít nỗi đau, cả tinh thần lẫn thể xác. Vậy nên các cô ấy mới được xếp vào “phái yếu”. Yếu đuối, suy cho cùng, cũng là một dạng bản năng, và đàn bà muốn nương tựa vào đàn ông cũng là một ước muốn vô cùng bản năng. Người đàn ông đứng trước một người phụ nữ yếu đuối lại càng muốn yêu thương, che chở. Ấy cũng là vì anh ấy hành động theo bản năng. Anh ấy thấy người phụ nữ mặt mũi lem nhem ngã vào vòng tay mình thật đẹp, bất kể rằng ngay hôm sau, cô ấy có thể khoác ngay lên người chiếc áo giáp mạnh mẽ và bỏ đi, để lại mình anh hụt hẫng và trống rỗng.

Vậy nên mới có nhiều trường hợp người đàn ông yêu người phụ nữ không phải vì cô ấy đẹp, mà vì sự thấu cảm giữa hai con người trong một khoảnh khắc. Chính vì thế, phụ nữ làm đẹp đừng nghĩ là để hớp hồn đàn ông, mà trước hết, hãy vì để bản thân được vui vẻ và hạnh phúc. Hôm nào mệt mỏi, cởi bỏ phấn son, áo quần lượt là, cho phép mình xấu xí chút cũng được.

Đừng chỉ đẹp để chinh phục mọi ánh nhìn. Những rung động chân thành sẽ nảy nở cả trong những khoảnh khắc vô cùng xấu xí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *